เปรียบเทียบ Eco car ใหม่ๆ Brio Amaze กับ จ้าวตลาด Almera

บทความ 2012-12-21 17810
Honda Brio Amaze ซึ่งก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกันไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หวังว่าจะนำความสดใหม่นี้มาสู้กับจ้าวตลาดตอนนี้อย่าง Almera ทีมงาน toshiba-aircon.in.th ตามเปรียบเทียบข้อมูลไว้ให้แล้ว เชิญชมเลยครับ
Brand : Honda Type : รถเก๋งซีดาน 4 ประตู Model : Brio Amaze vs Almera Fuel : เบนซิน E10 Year : 2012 CC : 1200 - 1300 ซีซี

รายละเอียด

เปิดตัวกันมาแล้วสำหรับ Honda Brio Amaze ซึ่งก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกันไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานี่เอง ถือว่าเป็น Eco car รุ่นล่าสุดเลย เน้นความใหม่ไฉไลเรียกคะแนนไปได้พอสมควรเลยทีเดียว ทาง Honda คงหวังว่าจะนำความสดใหม่นี้มาสู้กับจ้าวตลาดตอนนี้อย่าง Almera ในช่วงโค้งสุดท้าย แต่ Honda จะนำมุมไหนมาสู้ มีอะไรที่ดีกว่า toshiba-aircon.in.th ตามเปรียบเทียบข้อมูลไว้ให้แล้ว เชิญชมเลยครับ


Honda Brio Amaze
มากับ concept สมการเลิฟที่ลงตัว ซึ่งก็ทำได้ลงตัวดีจริง ๆ ไม่เสียชื่อที่เป็นแบรนด์ที่ชำนาญการด้านรถนั่ง ทำให้ Honda Brio Amaze มาพร้อมความสุขที่มีความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ได้ใจจากลูกค้าเก่า หรือ คนที่กำลังมองหารถใหม่ไปเต็มๆ อีกทั้งยังเพิ่มความหรูหราด้วยเส้นสายตามแบบฉบับรุ่นพี่ใหญ่ กระจังหน้า2แถบ แบบโครเมี่ยม ไปจนถึงไฟท้าย ช่วยให้ดูสปอร์ต ครบครันอย่างลงตัว

Nissan Almera
ภายในหรูเต็มที่เติมสปอร์ตด้วยชุดแต่ง อย่างเท่ห์ !!! ตามสไตล์ของนิสสันอยู่แล้วที่จะมีช่วงของรุ่นมาให้เราคิดพิจรณาเปรียบเทียบเยอะมากมาย กับ Nissan Almera ก็เช่นกันมีกันมาหลากหลายรุ่นทีเดียว Nissan Almera มาด้วย concept ความสุขที่กว้างกว่า… ซึ่งก็กว้างกว่าจริงๆครับ และต้องขอบอกว่า กว้างมาก ด้วย เพราะความยาวตัวรถแบบ Compact car ยาวถึง 4425 ม.ม. ท่านก็คิดดูว่าห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระจะกว้างขนาดไหน ??? ภายนอกอาจจะดูไม่สปอร์ตแต่ก็ลงตัวในแบบ Ecocar ในร่าง Compact car แต่หากเมื่อใส่ชุดแต่งไปให้ดีก็เฟี้ยวหล่อ สาวๆเห็นมีเหลียวมองกันตรึม

 

Honda Brio Amaze
ห้องโดยสารนั่งได้สบาย ตกแต่งด้วยสีเบจ แต่จะขัดๆด้วยการพยายามใส่สีน้ำตาลเข้ามาเพื่อดูคล้ายลายไม้ การโดยสารตอนหลังข่วงระยะประตูทำให้ขึ้นลงได้ง่าย เบาะด้านหลังกระชับและนิ่มมากคล้ายเราพิงกับโซฟาอยู่เลย พื้นที่เหนือศรีษะก็เหลืออีกมากมาย สบ้าย สบายยยยย

Nissan Almera
ห้องโดยสารภายในออกแบบได้หรูหราอย่างจัดเต็มแบบ Nissan การนั่งในทุกตำแหน่งทำได้ที ช่วงระยะขากว้างนั่งสบาย นั่งขัดสมาธิยังได้เลย แต่เบาะนั่งยังนั่งไม่ค่อยสบาย ความสูงของเพดานกับศรีษะถ้าเจอจังหวะที่รถกระโดดก็มีสิทธิ์ชนเพดานเหมือนกัน

Honda Brio Amaze
เครื่อง 1.2L i-vtec 90แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร ที่ 4800 รอบต่อนาทีขับขี่ด้วยเกียร์ CVT และ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ช่วงล่างเนียนกริ้ป วงเลี้ยวแคบๆ 4.6 เมตร ความปลอดภัยจัดเต็มทุกรุ่นทั้ง ABS , EBD ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบปลอดภัยเยียมขนาดนี้ ตัวเครื่องก็ไม่ใช่ด้อยไปกว่าใคร เยี่ยมครับ

Nissan Almera
เครื่อง 1.2L HR12DE 78แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4400 รอบต่อนาทีขับขี่ด้วยเกียร์ CVT ช่วงล่างก็ดีในการชับขี่แต่อาจจะแกว่งบ้างหากขับเร็วๆ ส่วนระบบความปลอดภัยจะมีครบครันก็ตั้งแต่รุ่นกลางเป็นต้นไป

 

 

สุดท้ายนี้แบรนไหนจะดียังไงสุดแล้วแต่ท่านผู้อ่านจะตัดสินใจนะครับ ^-^

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น


???????????