ระบบกุญแจนิรภัย Keyless Entry หรือ Immobilizer หรือ Intelligent Key

บทความ 2013-02-28 21551
Smart Key ในชื่อต่างๆ สาระน่ารู้ดีๆ หากบางท่านยังไม่รู้ ยังไม่ทราบ เรื่องระบบกุญแจนิรภัย ว่าทำอะไรได้บ้าง ติดตามดูที่นี่ได้เลยครับ

รายละเอียด

วันนี้ทีมงาน toshiba-aircon.in.th มีสาระน่ารู้มานำเสนอให้ท่าน หากบางท่านยังไม่รู้ ยังไม่ทราบ เรื่องระบบกุญแจนิรภัย ว่าทำอะไรได้บ้าง ติดตามดูที่นี่ได้เลยครับ

ด้วยความอเนกประสงค์ที่เปลี่ยนไป เพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้น ผู้ผลิตก็มีการพฒนาระบบต่างๆ เพื่อเอาใจผู้บริโภคอย่างเราๆ ดึงดูดลูกค้ามาเลือกแบรนด์ตัวเอง ดังนั้นระบบกุญแจนิรภัยนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่บรรดารถยี่ห้อต่างๆนำมาเพิ่มใส่ไว้ในรถด้วย ระบบกุญแจนี้เรียกรวมๆว่า Smart Key คือระบบกุญแจที่สามารถทำได้หลายๆอย่าง ทั้ง ล็อค และ ปลดล็อคประตู หรือ เปิดฝากระโปรงหลัง หรือให้รถตัวเองส่งเสียงเพื่อหารถตัวเองยามที่หารถไม่เจอ แต่แบรนด์ต่างๆก็มีชื่อเฉพาะของตัวเองอยู่บ้างเพื่อเสมือนว่าเป็นเทคโนโลยีของตัวเองไปด้วยเลย เช่น ระบบกุญแจนิรภัย Keyless Entry หรือ Immobilizer หรือ Intelligent Key

ความสามารถของเจ้าระบบกุญแจพวกนี้มีหลายฟังก์ชั่น ก็แล้วแต่ยี่ห้อแต่ละยี่ห้อจะตัดจะเพิ่มอะไร เช่น
- เมื่อเข้ามาใกล้รถก็ไม่ต้องหยิบกุญแจมาไข แค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถเปิด – ปิด ประตูได้เลย
- Push Start ไม่ต้องเสียบกุญแจแล้วบิดสตาร์ทอีกต่อไป ขอเพียงแค่กุญแจอยู่ในระยะทำการได้เท่านั้นพอ ซึ่งระยะทำการอยู่ที่ประมาณ 70 cm
- เปิด – ปิด ประตูหลังได้ด้วยการกดรีโมท
- ปัญหาการหารถไม่เจอในที่จอดรถเยอะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป กดที่รีโมทให้รถตัวเองส่งเสียงดังออกมาเพื่อประโยชน์ต่างๆก็แล้วแต่เลย
- ล็อคอัติโนมัติ หากกดปลดล็อคแล้ว ไม่ได้กดล็อค รถจะทำการล็อคอัติโนมัติ 30 วินาที


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น


???????????